Home Products Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây vú sữa

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây vú sữa

3259
0

Đặc điểm nổi bật của cây vú sữa bạn cần biết

Một loại trái cây xuất phát từ những câu chuyện dân gian và đi sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam. Nó chứa đầy tình cảm các bạn ạ, các bạn muốn biết đó là loại quả gì đúng không? Đó là vú sữa, một loại trái cây được cho là quá quen thuộc với người Việt Nam. Nó có vị ngọt thanh mát được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết đặc điểm, công dụng cũng như cách trồng và chăm sóc loại quả này. Nếu muốn tìm hiểu, hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây.

Đặc điểm hình thái của vú sữa

Cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới châu Mỹ xa xôi và thuộc họ hồng xiêm. Chiều cao trung bình mà một cây vú sữa có thể đạt được lên tới 10 đến 15m tán lá xung quanh và đặc biệt là tốc độ sinh trưởng của cây khá nhanh. Tán lá kết hợp với rễ ăn nông nên vào những ngày mưa gió lớn bạn nên tránh xa những cây vú sữa này, rất dễ bị gãy, hỏng. Nhưng bù lại cây phát triển khá nhanh và có thể trồng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm cây vẫn phát triển tốt nhưng thích hợp nhất là trồng vào mùa mưa, lúc này sẽ luôn được cung cấp độ ẩm. Đối với bộ rễ, ta cũng hạn chế tưới nước thường xuyên.


Quả vú sữa to bằng nắm tay người lớn, da có màu xanh và khi chín chuyển dần sang màu hồng nhạt. Khi cho vào miệng bạn sẽ cảm nhận được vị rất ngon và mát, ngọt dịu. Quả có hình tròn, lớp ngoài màu trắng xanh, bên trong còn ngả màu tím nên trông rất sặc sỡ và đẹp mắt. Vỏ quả khi cầm vào bạn sẽ phát hiện ngay có khá nhiều nhựa mủ và nhựa này ăn rất chát, bên trong cùng quả có hạt đen và cứng. Sau 6 đến 7 năm trồng thì cây bắt đầu cho trái, nhưng khi đã có trái thì cây sẽ cho trái quanh năm, bạn có thể tha hồ thưởng thức vào mùa nào cũng được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here